Michael Tirant là ai

Michael Tirant là ai – Giới thiệu về giáo sư tiến sĩ Michael Tirant

Michael Tirant sinh năm 1955, tại đảo Seychelles và hiện tại đang sống tại bang Victoria – Úc. Ông là Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, đồng thời cũng là nhà nghiên cứu Y học và ứng dụng công nghệ Sinh học trong Y tế. Ông là chuyên gia hàng đầu trong việc điều trị bệnh vảy nến, viêm da cơ địa và các bệnh da liễu khác.

Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant
Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant

Giới thiệu Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant

Học vị

Các nghiên cứu của Michael Tirant phần lớn được hoàn thành tại Đại học Monash, Victoria, Úc. Tại đây, Michael Tirant không dừng lại ở chương trình đại học, ông vẫn tiếp tục nghiên cứu và hoàn thành học vị Tiến sĩ Y Khoa vào năm 1986.

Công việc

Michael Tirant là nhà sáng lập kiêm tư vấn chính về da liễu kết hợp tại phòng khám chuyên khoa Bệnh vẩy nến Viêm da cơ địa tại Frankston, Melbourne, Australia. Ông cũng là Giáo sư da liễu chính thức tại trường Đại học Rome “G. Marconi”, Rome, Italia.

Hình ảnh phòng khám Psoriasis & Skin Clinic – năm 1998 (tại Frankston – Australia)

Ông là nhà cố vấn khu vực Đông Á và Australia về các bệnh da liễu gây tàn tật của Tổ chức nghiên cứu Bạch biến Thế giới tại Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc (United Nations ECOSOC).

Michael Tirant cũng giảng dạy về các chuyên ngành như: Di truyền học, Vi sinh vật học, Dược lý và Hóa sinh tại trường Đại học Monash, Australia. Chuyên ngành Y học Dinh dưỡng tại Trường Đại học Y học Dinh dưỡng Australia, Melbourne, Australia. Giảng dạy về Thuốc y học cổ truyền Trung quốc tại Đại học RMIT, Melbourne, Australia.

Ngoài ra, ông còn là thành viên Ban biên tập của Tạp chí da liễu thế giới (GOD – Global Dermatology) và Tạp chí da liễu Dermatologic Therapy (© Wiley Periodicals, Inc.)

Sự quan tâm đặc biệt của Michael Tirant về da liễu

Ông có sự quan tâm đặc biệt đến sinh bệnh học và cách tiếp cận điều trị kết hợp cho bệnh vẩy nến, bạch biến và các rối loạn tự miễn dịch khác. Vì vậy, hơn 50 công trình nghiên cứu khoa học đã được ông công bố tại rất nhiều hội nghị. Song song đó, Giáo sư Michael Tirant là tác giả và đồng tác giả của nhiều sách chuyên ngành da liễu và y học.

30 năm nghiên cứu da liễu và 40 sản phẩm là những con số ấn tượng. Ông sử dụng các hoạt chất sinh học có trong thảo dược để điều trị bệnh vẩy nến, viêm da cơ địa, vẩy cá, rụng tóc, bạch biến và lupus ban đỏ. Phương pháp của Michael Tirant được sử dụng trên khắp thế giới và đạt hiệu quả cao.

Ông đi đầu trong lĩnh vực da liễu kết hợp bằng cách tiếp cận toàn diện. Kết hợp phương pháp điều trị thông thường và phương pháp thay thế, là tiền đề cho phương pháp điều trị da liễu kết hợp. Phương châm của ông là “xử lý các nguyên nhân kích hoạt bệnh da liễu và điều trị các triệu chứng”.

Giáo sư Michael Tirant tại Hội nghị Tổ chức Nghiên cứu Bạch biến Thế giới Rome – Italia tháng 12/2016

Công trình nghiên cứu của Michael Tirant

Trong hơn 30 năm, bằng sự phối/kết hợp giữa các thành phần từ thảo dược thiên nhiên – “phương pháp Dr Michaels” đã điều trị thành công bệnh vẩy nến cho hàng trăm ngàn bệnh nhân tại Úc và các nước châu Âu. Giúp khống chế căn bệnh nan y này một cách an toàn và hiệu quả. Giúp người bệnh thoát khỏi sự ám ảnh bởi các căn bệnh da liễu mãn tính.

Thành tựu nghiên cứu

GS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Đại học Y Hà nội trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. Michael Tirant

Phương pháp Dr Michaels được biết đến rộng rãi như là một phương pháp điều trị bệnh da liễu bằng thảo dược hàng đầu thế giới tại nhiều nước ở châu Âu, New Zealand và Trung Quốc. Phương pháp này được sử dụng bởi nhiều bác sĩ da liễu hàng đầu châu Âu. Vì vậy, Michael Tirant thường được mời làm diễn giả tại nhiều hội thảo chuyên ngành Da liễu trên toàn cầu.

Giáo sư Tirant là Giáo sư da liễu lâm sàng và thực nghiệm (Professor of Clinical and Experimental Dermatology – Full Professorship in Dermatology) tại Đại học Guglielmo Marconi, Rome, Italia (GMU). GMU là một trong số 25 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới trong ba lĩnh vực: công bố khoa học liên ngành, công bố khoa học chung quốc tế và công bố khoa học chung khu vực.

Khởi đầu nghiên cứu Dr Michaels

Giáo sư Tirant bắt đầu nghiên cứu điều trị bệnh da liễu với căn bệnh vẩy nến. Trong hoàn cảnh chứng kiến hai người bạn của mình chiến đấu với căn bệnh này. Michael Tirant nhận thấy đây là căn bệnh nan y nhưng ít được để tâm mặc dù tình trạng bệnh thường diễn biến phức tạp.

Bằng cảm quan của một nhà nghiên cứu y học, ông đã đặt ra rất nhiều câu hỏi: Nguyên nhân gây ra bệnh vẩy nến? Vì sao/Khi nào tình trạng da bùng phát? Vì sao lại tái phát? Michael Tirant biết rằng các loại kem, sữa, gel hoặc thuốc mỡ bôi thời điểm đó đều là phương án ngắn hạn. Khi ngừng sử dụng thì tình trạng bệnh lại tái diễn đôi khi còn tệ hơn.

Những người bạn của ông muốn chấm dứt căn bệnh để được hòa nhập với cộng đồng, tinh thần và cuộc sống tốt đẹp hơn. Lắng nghe những khao khát đó, Giáo sư Tirant đã bắt tay vào nghiên cứu chuyên sâu tại Úc cùng nhiều sự hợp tác quốc tế.

Những phát hiện quan trọng

Các nhóm nguyên nhân

Thời điểm đó, Michael Tirant hiểu một sự thật, bệnh vẩy nến là bệnh nan y, di truyền và không có phương thức chữa trị. Chúng tồn tại trong cơ thể và chờ đến khi có điều kiện để bùng phát.

Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, Giáo sư Tirant có bước đột phá lớn. Ông phát hiện có hai nhóm nguyên nhân của bệnh vẩy nến gồm:

1. Nhóm kích hoạt chính: kích hoạt căn bệnh từ trạng thái không hoạt động.

2. Nhóm kích hoạt phụ: tiếp tục kích ứng hoặc làm trở nặng tình trạng bệnh (nếu không điều trị đúng cách sẽ có tác động suốt đời)

Ông cũng tìm ra sự liên kết giữa nhóm máu người bệnh và nhóm kích hoạt. Đây là một phát hiện quan trọng và trở thành điểm mấu chốt trong việc lên phác đồ điều trị hiệu quả cho từng bệnh nhân.

Qua quá trình nghiên cứu và được kiểm chứng bằng các đánh giá lâm sàng độc lập ở nhiều nước, Michael Tirant đã chứng minh: Chế độ ăn uống ảnh hưởng lớn đến mức độ trầm trọng của bệnh vẩy nến. Bởi một số thành phần trong thực phẩm và chất chuyển hóa trong vài loại thịt là tiền tố gây viêm cho da.

Dẫn chứng

“Một số bệnh nhân sau khi ăn các loại thực phẩm nhất định, triệu chứng bệnh vẩy nến trở nên đỏ và ngứa”, Giáo sư Tirant có nói. “Những người khác cũng rơi vào trường hợp tương tự sau khi uống vài uống nhất định. Chúng tôi phát hiện ra mối liên hệ giữa nhóm máu và nhóm nguyên nhân kích hoạt. Nghĩa là chỉ có một số cá nhân bị ảnh hưởng”

“Các tài liệu y khoa cũng ghi nhận Exotoxin C – Một loại siêu kháng nguyên được tạo ra do viêm họng hoặc nhiễm liên cầu khuẩn, có thể gây ra bệnh vẩy nến thể giọt”, Giáo sư Tirant nói. “Tôi tin rằng một số thành phần của một số loại thực phẩm cũng có thể hoạt động như siêu kháng nguyên. Vì vậy, chúng làm trầm trọng thêm tình trạng da”.

Thử nghiệm lâm sàng độc lập

Phương pháp Dr Michaels được thừa nhận rộng rãi trong việc điều trị bệnh vẩy nến cũng như các bệnh da liễu khác. Nó được chứng minh hiệu quả do ông đã dành nhiều năm kiểm tra và đánh giá nghiên cứu của mình một cách độc lập thông qua các thử nghiệm lâm sàng ở nhiều nước châu Âu.

Một thử nghiệm lâm sàng mù đôi tại bênh viện da liễu hàng đầu của Vienna, Áo đạt kết quả xuất sắc – tỷ lệ thành công lên đến 89%. Các nhà chức trách ở Áo rất ấn tượng song cũng hoài nghi về thành phần.

Họ lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm tra thành phần Steroid và Calcipotriol (các hoạt chất thường dùng trong thuốc điều trị bệnh vẩy nến). Cùng với câu hỏi: có thành phần nào khác ngoài các thành phần tự nhiên? Câu trả lời là KHÔNG – được chứng minh qua kết quả kiểm tra của các nhà chức trách. Hoàn toàn không có Steroid hoặc Calcipotriol.

Sự công nhận của thế giới

Năm 2009, Giáo sư Tirant tham gia Hội nghị Quốc tế về Da liễu ở Praha, cộng hòa Séc với tư cách là diễn giả. Ông là bác sĩ duy nhất đến từ Hiệp hội bác sĩ sử dụng phương pháp thay thế. Kết quả điều trị bệnh vẩy nến và vẩy cá bằng Phương pháp Dr Michaels làm các bác sĩ tham dự hội nghị đến từ khắp thế giới rất ấn tượng.

Tháng 9/2017, tại Geneva – Thụy sĩ, Michael Tirant đã tham dự Hội nghị Chuyên đề về Liên kết mạng lưới Da liễu Quốc tế với Tổ chức Y tế Thế giới – WHO về “Sức khoẻ Da Toàn cầu: Thách thức và Chiến lược”. Hội thảo này có sự tham dự của hơn sáu mươi nhà lãnh đạo từ các khoa da liễu và cộng đồng chăm sóc sức khoẻ trên toàn cầu. Họ cùng nhau xem xét các sáng kiến nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và đạt được hiệu quả điều trị da tốt nhất có thể cho tất cả mọi người trên thế giới.

Trong hơn 10 năm qua, nhiều thử nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu đánh giá y học tại nhiều nước đã chứng minh rằng giải pháp của Giáo sư Tirant có hiệu quả cao, an toàn và không có tác dụng phụ.

Bằng sự sáng tạo trong các nghiên cứu y học, Giáo sư Tirant đạt được kết quả đáng kể. Người mặc bệnh vẩy nến cảm nhận được sự thuyên giảm dài hạn. Tỷ lệ thành công lên đến 90%, Giáo sư Tirant trở thành một trong những bác sĩ hàng đầu thế giới trong điều trị bệnh vẩy nến.

Giải pháp của ông dựa trên các loại thuốc thảo dược tự nhiên. Áp dụng thành công tại nhiều bệnh viện hàng đầu cũng như hằng trăm bác sĩ da liễu ở châu Âu, trong đó có nhiều giáo sư da liễu nổi tiếng. Đây là minh chứng rõ nét cho chất lượng nghiên cứu và phát triển của Giáo sư Tirant.

Giáo sư Michael Tirant đóng vai trò đồng chủ tọa tại Hội nghị Da liễu Đông dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới tổ chức tháng 12/2017 tại Hà nội.

Tháng 12/2017, tại Hội nghị Da liễu Đông dương mở rộng và Hội nghị Da liễu cấp cao thế giới – Hà Nội, Giáo sư Michael Tirant được trao tặng kỷ niệm chương từ Giáo sư Trần Hậu Khang. Bởi sự đóng góp của ông cho ngành da liễu Việt Nam.

Các công trình nghiên cứu về phương pháp của Giáo sư Tirant đã được các giáo sư da liễu hàng đầu thế giới nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng. Chúng được công bố quốc tế tại:

  • Tạp chí khoa học Journal of Biological Regulators and Homeostatic Agents (JBRHA), ISI IMPACT FACTOR 2.406, năm 2013
  • Tạp chí khoa học của Viện Hàn lâm da liễu châu Âu (Journal of the European Academy of Dermatology and Venereology – JEADV, ISI IMPACT FACTOR 3.029)
  • Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ. (US National Library of Medicine – National Institutes of Health)

Sau này, Giáo sư Tirant đã mở rộng giải pháp điều trị của mình để giải quyết thành công hầu như tất cả các bệnh da liễu nan y khác (trừ ung thư da). Sau nhiều nghiên cứu và thành công, ông kết luận rằng cả hai nhóm kích hoạt chính và phụ đều đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các bệnh về da.

Không dừng lại, Giáo sư Tiến sĩ Michael Tirant vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu của mình. Ông luôn làm hết sức mình để thu thập kiến thức y khoa và khoa học càng nhiều càng tốt.

Giáo sư Michael Tirant báo cáo tại Hội nghị chuyên đề về Bạch biến tại Bệnh viện Da liễu Trung ương ngày 24/6/2019.
Giáo sư Michael Tirant với các bệnh nhân bạch biến tại ngày Bạch biến Thế giới 25/6/2019 tổ chức tại Việt nam.
GS.TS. Michael Tirant và PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện da liễu Trung ương, PGS.TS Huỳnh Văn Bá – Phó Chủ tịch Hội da liễu Việt nam đồng tác giả 3 cuốn sách Da liễu mới.
Giáo sư Torello Lotti, Giáo sư Michael Tirant và Giáo sư Nguyễn Văn Thường tại Bệnh viện Da liễu Trung ương.

5 bước cơ bản xây dựng phác đồ điều trị theo phương pháp Dr Michaels

1. Xem xét tiền sử căn bệnh và xác định nhóm kích hoạt khởi phát căn bệnh.

2. Xác định các nhóm kích hoạt phụ tiếp tục làm trở nặng căn bệnh.

3. Lên phác đồ điều trị dành riêng cho từng bệnh nhân nhằm kiểm soát căn bệnh NGAY LẬP TỨC.

4. Điều trị các triệu chứng và giải quyết các nguyên nhân kích hoạt nhằm đạt được tình trạng thuyên giảm dài hạn.

5. Hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân cách kiểm soát căn bệnh dựa vào phác đồ dành riêng cho họ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.